Bleisure là gì? Top các mẹo thu hút khách Bleisure cho khách sạn hiệu quả nhất

Thuật ngữ phổ biến “Bleisure” đã trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, và nó đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phát triển. Trong một thời đại khi mọi người đều bận rộn và chìm đắm trong công việc của họ, đây thực sự là một nhóm khách hàng tiềm năng quan trọng mà các khách sạn cần tập trung và chú ý đến. Vậy nên, trong bài viết này Golden Lotus sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về từ ngữ này nhé.

1. Bleisure là gì?

Bleisure là sự kết hợp giữa hai từ Leisure (giải trí) và Business (công tác). Cụm từ này để chỉ những đối tượng khách hàng kết hợp việc đi công tác và nghỉ dưỡng làm một. Họ thường có những chuyến công tác xa kéo dài vài ngày. Là người yêu thích du lịch. Và muốn sử dụng thời gian này để tranh thủ giải trí và nghỉ dưỡng. Bleisure đã xuất hiện từ lâu. Nhưng cho đến vài năm gần đây, Bleisure mới được các khách sạn coi là đối tượng quan trọng và đặc biệt. Để tập trung, tiếp cận khai thác. Nhằm tối ưu hóa doanh thu, lợi nhuận.

Bleisure là gì
Du lịch giải trí nghỉ ngơi kết hợp với công tác

2. Bleisure trở thành một “phong cách sống”

Theo một nghiên cứu và khảo sát, đã được phát hiện rằng gần 49% doanh nhân tại Hoa Kỳ thường dành thời gian thư giãn và nghỉ ngơi trong các chuyến công tác của họ. Một nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng hơn 54% người tham gia Bleisure thường đi kèm với gia đình hoặc người thân trong chuyến công tác của họ. Các nghiên cứu đã tiếp tục nói rằng tới 78% khách hàng thường có mong muốn kéo dài thời gian để tận hưởng những khoảnh khắc thú vị và thư giãn sau khi hoàn thành công việc.

Không chỉ giới hạn trong một phân khúc tuổi trẻ từ 18 – 30, Bleisure cũng thu hút sự quan tâm của những người trong độ tuổi từ 31 – 65. Các con số trên đã rõ ràng cho thấy Bleisure không chỉ là một xu hướng tạm thời mà đã trở thành một phong cách sống mới, đánh dấu sự kết hợp độc đáo giữa công việc và thư giãn trong cuộc sống hiện đại.

3. Cách thu hút khách Bleisure cho khách sạn

3.1. Phân tích nhóm đối tượng khách hàng

Các khách sạn cần tìm hiểu, khảo sát các đối tượng khách hàng Bleisure thật cẩn thận. Để có thể lập ra chiến lược marketing hoàn hảo nhằm giữ chân, thu hút họ. Bảng phân tích khách hàng cần bao gồm: địa điểm, thời hạn lưu trú, tỷ lệ khách doanh nhân muốn kéo dài thời gian lưu trú cho chuyến đi công tác, mong muốn của khách hàng,… Từ đó, đưa ra gói dịch vụ “bizacation” phù hợp nhất với nhu cầu của khách.

Bleisure là gì
Khách hàng du lịch Bleisure

3.2. Cung cấp gói dịch vụ “bizacation” dành riêng cho khách Bleisure

Bizacation bao gồm các chương trình tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí,… Được kết hợp khi khách hàng lựa chọn kéo dài thời gian lưu trú sau chuyến công tác. Vậy nên, nó chỉ phục vụ riêng cho khách Bleisure. Khách sạn nên hợp tác với các điểm tham quan địa phương.

Hay những khu du lịch nổi tiếng lân cận để giới thiệu cho khách Bleisure. Việc này không chỉ giúp khu du lịch địa phương thu hút thêm khách hàng. Mà còn mang về nguồn khách lưu trú dồi dào cho khách sạn. Các dịch vụ spa, vui chơi giải trí theo yêu cầu. Hay giảm giá tại các khu mua sắm cũng là một trong những cách giữ chân khách Bleisure mà khách sạn nên biết.

3.3. Tăng tỷ lệ chiết khấu cho khách hàng

Vì để tiết kiệm chi phí nên khách Bleisure sẽ tìm kiếm và thương lượng với những khách sạn có ưu đãi, khuyến mại cho những khách gia hạn thêm ngày nghỉ. Khách hàng sẽ lựa chọn cơ sở lưu trú dựa trên mức chiết khấu mà khách sạn đưa ra trước và sau thời điểm sự kiện công tác của khách hàng diễn ra. Vậy nên, hãy nghiên cứu và đưa ra mức chiết khấu ưu đãi hợp lý dành cho nhóm khách Bleisure.

3.4. Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết

Nhóm đối tượng Bleisure là nhóm khách hàng tiềm năng mà các khách sạn cần đặc biệt quan tâm. Vì đặc thù công việc khiến họ phải thực hiện nhiều chuyến công tác trong một năm. Vậy nên, khách sạn có thể đưa ra những chương trình giảm giá, tích điểm thưởng cho những khách gia hạn thêm ngày thuê phòng. Để thu hút họ. Khách hàng nên được nhận các voucher giảm giá đồ ăn, thức uống tại khách sạn. Khi đã đạt đến một hạn mức đa quy định. Hoặc sử dụng miễn phí một số dịch vụ. Hay nâng hạng phòng với giá ưu đãi cũng là một cách thức thu hút hay.

Bleisure là gì
Vui chơi cùng bạn bè nhưng vẫn làm việc từ xa

3.5. Lên kế hoạch marketing kỹ lưỡng

Nhà quản lý khách sạn cần đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả. Phù hợp với từng thời điểm. Hãy phân chia và tổng hợp khách theo thời gian, địa điểm lưu trú. Hoặc dựa trên các hoạt động yêu thích của khách hàng. Sau đó, đề xuất những kế hoạch cụ thể để phục vụ khách hàng sao cho tốt nhất.

4. Tạm kết

Những thông tin đã chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng khách hàng Bleisure. Đây là một nhóm khách hàng tiềm năng quan trọng mà các khách sạn cần quan tâm và phục vụ chu đáo. Do đó, việc nắm bắt những xu hướng và chiến lược tiếp thị để thu hút nhóm này là vô cùng quan trọng. Nếu bạn thấy những thông tin này hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết mới của chúng tôi trong phần Kinh doanh khách sạn.

Scroll to Top