Công cụ đặt phòng khách sạn online mang tới những lợi ích tuyệt vời

Khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn khi đi du lịch, và điều này đã tạo ra một sự cạnh tranh ác liệt trên nền tảng số trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn. Nếu trang web của bạn và công cụ đặt phòng không tương thích hoặc không hoạt động hiệu quả cùng nhau, bạn có thể thấy sự thua thiệt rõ rệt. Trong thế giới ngày càng số hóa, không có gì ngạc nhiên khi các kênh bán phòng trực tuyến đóng một vai trò quan trọng trong kinh doanh khách sạn. Theo nghiên cứu Micro-Moments của Google Travel, người dùng có nhiều cách để tìm đến các kênh bán phòng, bao gồm cả trang web chính của khách sạn.

Do đó, các nhà cung cấp chỗ ở nên tận dụng cơ hội này và biến nó thành các đặt phòng thành công mà không cần trả hoa hồng cho các OTAs.

Công cụ đặt phòng khách sạn là gì?

Công cụ đặt phòng khách sạn trực tuyến là một tiện ích xuất hiện trên trang web của khách sạn hoặc phương tiện truyền thông xã hội, khách du lịch có thể sử dụng nó để đặt phòng trực tuyến.

Công cụ đặt phòng khách sạn
Công cụ đặt phòng khách sạn

Nó được kết nối trực tiếp với hệ thống quản lý khách sạn (PMS) của khách sạn hoặc công cụ quản lý kênh bán phòng (CMS) để cập nhật và hiển thị mức giá và tình trạng phòng. Bên cạnh đó, nó còn được tích hợp với cổng thanh toán đảm bảo thanh toán nhanh chóng và an toàn.

Lợi ích của công cụ đặt phòng

Công cụ đặt phòng (Booking Engine) mang lại rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Lợi ích lớn nhất khi sử dụng công cụ đặt phòng khách sạn trực tuyến riêng của mình là bạn có khả năng tiếp nhận đặt phòng mà không phải trả hoa hồng cho bên thứ ba. Không phải trả hoa hồng cho các đại lý du lịch trực tuyến (OTA) đồng nghĩa với việc tăng lợi nhuận trực tiếp cho khách sạn.
  • Một nền tảng bảo mật tự phục vụ cho phép khách hàng đặt chỗ qua trang web bất cứ lúc nào và từ bất kỳ đâu mà không cần sự hỗ trợ từ nhân viên. Điều này đảm bảo bạn không bao giờ bỏ lỡ cơ hội đặt phòng do tình trạng thiếu hụt nhân viên. Đối với du khách quốc tế, điều này có nghĩa là họ có thể đặt phòng mà không phải quan tâm đến múi giờ.
  • Công cụ đặt phòng trực tuyến cập nhật thông tin về giá cả và tình trạng phòng liên tục, giúp đặt phòng nhanh chóng khi kết nối với hệ thống quản lý khách sạn (PMS).
  • Công cụ đặt phòng trực tuyến tạo thêm sự chuyên nghiệp cho quy trình đặt phòng, thể hiện danh tiếng và dịch vụ của bạn.
  • Đặt phòng trực tiếp thông qua công cụ đặt phòng trực tuyến giúp thu hút khách mà không phải trả phí hoa hồng. Khi được quản lý một cách thông minh, bạn có thể đảm bảo rằng giá cả được kiểm soát, nhưng khách hàng vẫn chọn đặt phòng trực tuyến trực tiếp vì các lợi ích kèm theo.
  • Công cụ đặt phòng đơn giản hóa việc quản lý đặt chỗ cho nhân viên của bạn và bạn có thể tự thực hiện đặt chỗ. Công cụ đặt chỗ như thậm chí còn đi kèm với tính năng như Hệ thống đặt chỗ trung tâm (ezCrs), cho phép nhân viên thực hiện đặt chỗ thay mặt bạn.
  • Booking Engine là một nguồn thu thập dữ liệu quan trọng, trong thời đại hiện nay, thông tin là một tài sản quý báu. Số lượng thông tin lớn hơn về hành vi và mẫu lựa chọn của người dùng giúp bạn có thể đưa ra quyết định thông minh hơn để tối ưu hóa trải nghiệm đặt phòng của khách hàng.

Lời kết

Công cụ đặt phòng khách sạn online mà bạn không thể nào bỏ qua ở bài viết này. Hi vọng bạn đọc có thể tham khảo chi tiết ở bài viết này để có được những tin tức hữu ích nhé!

Scroll to Top