Google Travel là gì? Cách để khách sạn hiển thị tốt nhất

Google Travel là một tính năng của Google được thiết kế để cung cấp thông tin về du lịch và dịch vụ lưu trú cho người dùng. Đây là một kênh quảng cáo và tìm kiếm mạnh mẽ cho các khách sạn và dịch vụ lưu trú trên toàn cầu. Google Travel không chỉ giúp người dùng tìm kiếm và đặt phòng khách sạn dễ dàng mà còn cung cấp thông tin về các điểm đến du lịch, hướng dẫn du lịch, đánh giá khách sạn và nhiều tính năng khác. Cùng Golden Lotus Hotels tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

1. Google Travel là gì?

Google Travel là một công cụ hỗ trợ việc lập kế hoạch du lịch được Google xây dựng từ chính kho dữ liệu khổng lồ của hãng. Với “trí thông minh” của mình, Google Travel sẽ giúp người dùng đặt các chuyến bay, khách sạn và các gói kỳ nghỉ, truy cập hướng dẫn du lịch, nội dung video, đề xuất và sử dụng các công cụ lập kế hoạch chuyến đi… Với những tính năng mở rộng này, khách sạn sở hữu một vị trí nổi bật trên Google Travel sẽ rất có lợi. Giao diện của Google Travel được thiết kế khá đơn giản và có những yêu cầu bắt buộc:

 • Không có nội dung bẩn hoặc không cần thiết.
 • Chỉ những thông tin quan trọng và phù hợp nhất mới được trình bày khi người dùng duyệt và đặt chỗ.

Bạn có thể tùy chỉnh việc lọc các thuộc tính bằng cách chọn ngày nhận phòng hoặc ngày trả phòng và điều chỉnh thanh trượt giá phòng hàng đêm. Các bộ lọc mở rộng cung cấp khả năng thu hẹp kết quả tìm kiếm hơn, bao gồm xếp hạng của khách, hạng của khách sạn, các chương trình ưu đãi đặc biệt và một danh sách ngắn các tiện ích. Khi bạn nhấp vào danh sách khách sạn, Google sẽ chuyển bạn đến một trang chi tiết với các liên kết dẫn đến trang web của khách sạn được đánh dấu nổi bật. Bên phải của trang, nút “Đặt phòng” màu xanh lam cũng cho phép bạn kiểm tra và đặt phòng thông qua các OTA.

Google Travel là gì? Cách để khách sạn hiển thị tốt nhất trên Google Travel

2. Tính năng của Google Travel

Cùng ezCloud khám phá ngay các tính năng của Google Travel nhé!

tính năng của google travel

2.1 Tín năng Chuyến đi

Với tính năng “Chuyến đi”, Google Travel sẽ gửi ngay cho bạn mục “Đề xuất các điểm đến”. Tại đây, sẽ có những thông tin hữu ích về những điều cần có và quan tâm trong suốt chuyến đi. Cụ thể là nhiệt độ trung bình của nơi bạn đang đến, yêu cầu đặt chỗ, thời gian bay tốt nhất,…

2.2 Tín năng Khám phá

Tín năng “Khám phá” được đánh giá tốt nhất. Bởi Google Travel sẽ cung cấp những thông tin và địa điểm tham quan nổi tiếng tại tất cả các tỉnh thành. Không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Tại đây, bạn sẽ có hai ô để lựa chọn là Hướng dẫn và Lập kế hoạch.

 • Hướng dẫn du lịch

Tính năng đặc biệt này chỉ có tại Google Travel. Đó chính là mục “Hướng dẫn du lịch”. Bạn sẽ có cảm giác như mình đang trao đổi trực tiếp với một người hướng dẫn viên du lịch thực thụ. Các thông tin được đưa ra vô cùng bao quát, chi tiết và hữu ích. Bao gồm hình ảnh, video clip, nhận xét, đánh giá. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể trực tiếp xem qua hai mục Điểm tham quan và Những kế hoạch tham quan du lịch của người khác để tham khảo.

 • Lập kế hoạch

Mục “Lập kế hoạch” cho phép bạn có được những thông tin hữu ích nhất để lên kế hoạch tham quan du lịch dễ dàng nhất. Chuyên mục này bao gồm: Điểm xuất phát, Thời gian đi và về của bạn, Số lượng người tham gia chuyến du lịch lần này, Số lượng điểm đến tham quan du lịch mà bạn muốn ghé, Thời gian lưu trú và loại cơ sở lưu trú phù hợp. Từ những thông tin này, bạn sẽ bắt đầu đi đến chuyên mục Đề xuất chuyến bay và khách sạn. Từ đó, có thể tự đưa ra cho mình giá bay ước tính đúng nhất gồm vé máy bay và chi phí khách sạn.

 • Chuyến bay

Mục “Chuyến bay” giúp bạn tìm kiếm các thông tin về các chuyến bay đơn giản và nhanh gọn nhất. Đồng thời, cho phép bạn liên hệ đặt vé trực tuyến với các mục chi tiết. Cụ thể như lựa chọn chuyến bay khứ hồi, một chiều trên nhiều thành phố, số lượng hành khách du lịch, xếp loại hạng ghế phổ thông, cao cấp, thương gia và hạng nhất, sân bay đi và sân bay hạ cánh cũng như ngày bay. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, mặc dù Google Travel có đưa ra thông tin rõ ràng về giờ bay và mức giá. Tuy nhiên, những hãng bay mà Google Travel gợi ý đều là đối tác của Google và chỉ hỗ trợ cho các hãng bay này.

2.4 Khách sạn

Tại mục “Khách sạn” của Google Travel, bạn sẽ được tham khảo các thông tin chi tiết về khách sạn với các mục con. Bao gồm: mức giá, tiện nghi, xếp hạng, đánh giá, thương hiệu, khách sạn, nhà nghỉ.

tính năng khách sạn với các mục con trên google travel

3. Làm thế nào để khách sạn hiển thị tốt nhất trên Google Travel?

Để khách sạn hiển thị tốt nhất trên Google Travel, bạn phải tối ưu hóa hồ sơ của mình trong Google My Business (GMB) bằng việc điền vào tất cả các thông tin còn thiếu và cập nhật danh sách xác minh rằng tất cả các tiện nghi tại khách sạn của bạn phù hợp với các tùy chọn được liệt kê trong GMB.

3.1 Đặt ý định của khách hàng vào trung tâm trải nghiệm trực tuyến

Google Travel được tạo ra với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng, dựa vào hoạt động và mục đích tìm kiếm cụ thể của họ. Để có cơ hội xuất hiện trong các kết quả hàng đầu và được thấy nhiều nhất, các khách sạn cần cung cấp đầy đủ thông tin mà du khách cần để đặt phòng với họ. Dưới đây là một số gợi ý dựa trên những mục đích tiêu biểu mà khách hàng thường tìm kiếm nhiều nhất:

 • Tôi muốn đặt phòng
 • Tôi muốn xem giá ưu đãi đặc biệt
 • Khách sạn có bãi đậu xe không? Giá của bãi đậu xe là bao nhiêu?
 • Bữa sáng của khách sạn có phải món ăn địa phương không?
 • Giá phòng khách sạn là bao nhiêu?
 • Khách sạn này còn phòng có thể đặt không?

Tất nhiên, bạn có thể tìm hiểu sâu vào dữ liệu khách hàng để xác định nhu cầu chính xác nhất.

3.2 Hiển thị giá và nội dung chi tiết

Trong Google Travel, người dùng có thể sử dụng giao diện tìm kiếm khách sạn để tìm các khách sạn dựa trên giá phòng và ngày nhận phòng hoặc ngày trả phòng. Do đó, nếu trang web của khách sạn không cập nhật giá phòng mới nhất và không có sẵn, khách sạn sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Để giải quyết vấn đề này, sử dụng công cụ kết hợp tỷ lệ của Travel Tripper, tỷ lệ thời gian sẽ tự động được hiển thị trên trang web của khách sạn. Công cụ này cũng có khả năng tự động phù hợp và hiển thị giá tốt hơn so với các OTA, đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ bị mất cơ hội về giá.

3.3 Trả lời các câu hỏi dựa trên ý định theo toàn bộ website khách sạn

Có rất nhiều cách để thiết kế nội dung dựa trên ý định tìm kiếm. Các địa điểm rõ ràng gồm trang chủ website khách sạn, trang đặt phòng và trang thông tin địa điểm. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo các bài đăng trên blog theo chủ đề xung quanh các chủ đề có giá trị và cung cấp thông tin hữu ích với người đọc.

Hoặc tạo một trang Câu hỏi thường gặp để giải quyết các vấn đề, thắc mắc thường gặp phải. Nội dung các bài đăng của bạn vẫn có thể nhắm mục tiêu từ khóa nhưng phải đảm bảo cung cấp giá trị có ích cho khách truy cập, bởi họ luôn coi trọng chất lượng hơn số lượng.

3.4 Cập nhật những tính năng thông tin cần thiết

Để giúp người dùng tìm được khách sạn như mong muốn, Google Travel hiển thị tất cả thông tin quan trọng nhất ở giao diện dễ nhìn nhất. Website khách sạn của bạn cũng cần như vậy. Các thông tin như giờ mở cửa bể bơi khách sạn, hệ thống giao thông công cộng xung quanh khách sạn, vật nuôi có được đem vào khách sạn không?… cần được hiển thị cụ thể, rõ ràng nhất. Để tăng khả năng hiển thị tốt nhất, hãy xem kỹ giao diện hiển thị khách sạn của Google Travel và đảm bảo website của bạn không thiếu bất kỳ thông tin cần thiết nào.

3.5 Tập trung đầu tư vào website khách sạn

Thiết kế trang web khách sạn cần mang đến trải nghiệm tiện nghi và thuận tiện nhất cho khách hàng. Nhằm mục đích hỗ trợ cho việc lên kế hoạch chuyến đi của du khách tốt nhất, website nên trả lời các truy vấn thúc đẩy tìm kiếm ban đầu của khách. Bên cạnh đó, việc tập trung cho SEO của khách sạn cũng rất quan trọng để tăng khả năng hiển thị cao nhất.

Tất cả các thông tin về Google Travel là gì và các thông tin liên quan đã được tổng hợp ở trên. Hi vọng bạn đọc có thể dễ dàng tham khảo và nắm bắt được các thông tin này. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều tin tức hữu ích khác hãy cùng đón đọc nhé!

Scroll to Top