Residence là gì? Điều gì làm nên sự khác biệt của Residence với Hotel?

Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào ngành dịch vụ lưu trú, chắc chắn bạn đã được tìm hiểu về một số thuật ngữ cơ bản. Trong đó, không thể không đề cập đến khái niệm “Residence.” Vậy, bạn có biết Residence là gì và điều gì tạo nên sự khác biệt giữa Residence và Hotel? Phòng Residence mang đến nhiều yếu tố vượt trội so với khách sạn, dựa trên những tiêu chí đánh giá của khách hàng. Hãy cùng khám phá thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại hình này.

Residence là gì?

Residence là gì?
Residence là gì?

Residence được hiểu với nghĩa tương đối rộng. Thế nhưng trong ngành kinh doanh dịch vụ, khách sạn thì nó được hiểu là một loại hình cơ sở lưu trú có quy mô lớn. Loại hình này được chú trọng và đầu tư công phu về mặt thiết kế và kiến trúc. Nó được dựng ra để phục vụ cho những khách hàng có nhu cầu ở dài hạn.

Thông thường, trong một phòng Residence sẽ khá giống với một căn hộ. Tức là sẽ có những phòng riêng lẻ như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…Thế nên đây được coi là sự lựa chọn cho những khách hàng có nhu cầu đi du lịch theo gia đình, nhóm nhiều người và thời gian lưu trú lâu dài.

Những điều khác biệt giữa Residence và Hotel bạn nên biết

Về thời gian lưu trú

Đây là điểm khác biệt đầu tiên phải kể đến. Với những khách hàng có nhu cầu ở ngắn hạn, chỉ một vài ngày họ sẽ lựa chọn Hotel. Nhưng với những khách hàng có nhu cầu ở từ vài tuần trở lên thì Residence lại là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Về không gian sống

Theo thiết kế của các Hotel hiện nay, diện tích các căn phòng chỉ chứa nhiều nhất từ 3 – 4 khách. Đây là căn phòng có diện tích lớn và thường là phòng gia đình. Còn riêng với Residence thì có thể ở được từ 6 – 12 khách mà không gian vẫn vô cùng rộng rãi.

Về tiện nghi phòng

Do thời gian lưu trú của khách hàng dài cộng thêm việc ở với nhiều người nên việc trang bị những tiện nghi phục vụ cuộc sống hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Các thiết bị được hỗ trợ trong phòng Residence có thể bao gồm: tủ quần áo, tủ lạnh, lò nướng, bếp, máy giặt…Đây đều là những thiết bị để phục vụ cho nhu cầu ăn, ngủ, nghỉ của khách hàng có nhu cầu lưu trú tại phòng Residence. Chính những tiện nghi này mang đến cho khách hàng cảm nhận rằng mình đang sống trong chính ngôi nhà của mình. Riêng với hotel thì có hạn chế hơn đó là trong phòng chỉ trang bị: giường, tủ, tivi, tủ lạnh…để phục vụ nhu cầu ở của khách là chính.

Residence là gì?
Residence là gì?

Về dịch vụ

Đây là điểm khá hạn chế của các phòng Residence. Trong khi Hotel ngoài dịch vụ thuê phòng khách hàng sẽ được sử dụng những dịch vụ đi kèm như: dọn phòng, thay chăn gối, giặt là…Riêng với phòng Residence sẽ không có dịch vụ này, nếu muốn khách hàng phải yêu cầu và có thể chấp nhận trả thêm chi phí. Hiện nay các đơn vị kinh doanh Residence cũng đang dần tiến tới việc đưa những dịch vụ tương tự với Hotel vào để phục vụ những khách hàng có nhu cầu.

Về yếu tố cảm nhận

Khi đến với phòng Residence khách hàng sẽ có cảm giác mình như đang sống trong chính căn nhà của mình bởi tính riêng tư, nội thất mà nó mang lại. Còn với hotel chỉ là hình thức lưu trú ngắn hạn nên khách hàng sẽ cảm giác như “khách ở trọ”.

Do những sự khác biệt đó mà ngày nay với những gia đình có điều kiện, khi muốn đi du lịch hay có nhu cầu ở tại địa danh nào đó một thời gian dài thì khách hàng thường có xu hướng lựa chọn phòng Residence. Tuy rằng giá thuê phòng này có cao hơn nhiều so với Hotel nhưng vào mùa cao điểm cũng rất hay xảy ra tình trạng “cháy phòng”.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời được chính xác câu hỏi “ Residence là gì”. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ tin tưởng và yên tâm hơn khi lựa chọn loại hình lưu trú dài hạn này cho những chuyến đi du lịch hay đi công tác.

Như vậy, với sự phát triển không ngừng của thị trường nghỉ dưỡng, Residence đã trở thành một từ khóa quan trọng. Residence là một thuật ngữ đánh dấu sự kết hợp hoàn hảo giữa tiện nghi hiện đại và không gian thoải mái, tạo điều kiện sống tốt cho người dân và du khách. Đối với những ai đang tìm kiếm một nơi an cư hoặc dành kỳ nghỉ đáng nhớ, Residence chắc chắn là lựa chọn đáng xem xét.

Scroll to Top